Thiết kế thi công nhà phố tại đà nẵng

Nhà phố – thiết kế và xây dựng. Các dịch vụ từ Kiến trúc & Xây dựng Kachi

Nhà phố hay còn gọi là nhà ống, nhà liên kế là loại nhà sở hữu mặt tiền hẹp và chiều dài khiêm tốn, thường được xây sát nhau với chỉ 1 hoặc 2 mặt tiếp giáp với đường giao thông. Do đặc điểm này mà việc thiết kế cũng như thi công xây dựng nhà phố rất đặc thù. Vậy bạn có biết thi công xây dựng nhà phố như thế nào không?

Xác định tầm quan trọng của việc thiết hế bản vẽ

Một bản vẽ thiết kế nhà phố sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát về toàn bộ không gian của nhà mình được bố trí như thế nào dựa vào và mỗi công năng sử dụng chúng.Tất cả mọi mẫu nhà đẹp đều phải lên bản vẽ trước.

Những điều băn khoăn tất hẳn sẽ xảy ra vì vậy khi có ý định làm nhà thì gia chủ cần tìm một đơn vị thi công xây dựng uy tín để giúp tính toán những điều đó. Với kinh nghiệm làm lâu năm cộng với những bộ phận chuyên ngành thì công ty sẽ giúp bạn đưa ra được những phương án hợp lý đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và vẫn nằm trong chi phí cho phép.

Hồ sơ thiết kế bao gồm 3 phần chính là: phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện và nước.

Phần kiến trúc sẽ hình dung tổng thể căn nhà mình sau khi xây dựng sẽ có hình dáng giống như thế nào và mặt bằng từng tầng.

Phần hồ sơ kết cấu sẽ tính toán các vật liệu sắt thép, dầm, cột, kết cấu sàn tầng

để bảo đảm cho căn nhà sự vững chắc và an toàn.

Phần hồ sơ điện nước gồm: mặt bằng bố trí điện các tầng và hệ thống cấp thoát nước ở các tầng của toàn bộ công trình.

Xây nhà là chuyện không những quan trọng mà còn vô cùng quan trọng. Xây một căn nhà bỏ ra một số tiền thật lớn nhiều người nó là tài sản mà nửa đời người ta dành dụm được nhưng khi xây xong, bạn không hài lòng thì quả thật là điều tai hại….Vì vậy gia chủ cần tính toán và đưa ra chi tiết hợp lý, từ những việc nhỏ nhất cũng phải suy nghĩ kỹ.

Các bước xây dựng nhà phố

Cũng giống như xây dựng nhà ở thông thường, xây dựng nhà phố cũng bao gồm các bước cơ bản như vậy, nhưng có phần quy mô hơn. Bao gồm những trình tự sau:

– Chuẩn bị giấy tờ và các thủ tục cần thiết (Giấy phép xây dựng nhà phố) để làm việc với kiến trúc sư và công ty xây dựng.

– Xác định được diện tích quy mô xây dựng và dự tính được khoản kinh phí của công trình. Phải nắm rõ công năng sử dụng và yêu cầu vể thẫm mỹ của bản thân để trao đổi với kiến trúc sư.

– Làm việc với kiến trúc sư để họ thiết kế bản vẽ của công trình. Thiết lập hồ sơ thi công của công trình.

– Sau khi thống nhất mọi thứ ta sẽ làm việc với bên thi công xây nhà (nhà thầu Đà Nẵng).

– Bên thi công báo giá từng hạng mục cho công trình thi công, báo giá sơ bộ từng bước và báo giá tồng thể của công trình xây dựng.

– Sau khi đã thỏa thuận được giá xây nhà, thì ta ký kết hợp đồng với bên thi công và tiến hành xây dựng nhà phố. Bên thi công sẽ triển khai nhân sự, máy móc, các thiết bị cần thiết để tiến hành xây dựng. Đơn vị thi công phải dựa vào bản vẽ công trình để tiến hành xây dựng, nhằm đảm bảo yêu cầu về tiến độ, chất lượng cho công trình.

Tiến hành xây dựng sau khi ký hợp đồng

Thi công nhà phố có hai phần: thi công phần thô (đồ móng, xây móng, xây khung, cột, tường cho căn nhà, chia phòng, khu vực bếp, công trình phụ, đồ bê tông mái nhà..) và xây dựng hoàn thiện (lát ốp gạch nền tường, sơn tường xung quanh nhà, quanh các phòng, hoàn thiện khu vực bếp, mái nhà, và các công trình phụ khác).

https://www.facebook.com/watch/?v=521055765180199

– Sau đó là khâu thiết kế nội thất, việc này gia chủ có thể tự làm, hoặc có thể nhờ nhà thầu. Nội thất thường đặt làm hoặc mua sẵn ngoài thị trường, tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người trong gia đình.

– Cuối cùng là nghiệm thu xem có phát sinh thêm vấn đề gì không. Hoàn tất thanh toán những khoản chi phí còn lại cho nhà thầu, bên nhà thầu giao lại công trình hoàn thiện cho chủ nhà.

– Ngoài ra bên thi công cần có chính sách bảo trì, khắc phục cho căn nhà khi nó xuống cấp hay gặp sự cố.

Tìm một công ty xây dựng nhà uy tín?

Công ty xây dựng nhà uy tín là công ty làm việc nhanh chóng, chính xác và rõ ràng theo đúng như hợp đồng, kế hoạch. Khi lên phương án phải tư vấn cho gia chủ phương án tiết kiệm nhất. Khi biết được nhu cầu sử dụng của gia chủ để lên phương án, phải dung hòa chi phí để kkhi nhà hoàn thành thì không vượt quá chi phí khá nhiều. Trong quá trình thi công sẽ có thể gặp nhiều rắc rối nhưng phải tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng để hoàn thành công trình đúng theo thời gian dự trù.

Ngoài những vấn đề bản vẽ, thời gian cũng như chi phí hòa hợp thì còn phải thiết kế nhà theo đúng như phong thủy của chủ đầu tư vì phong thủy nhà ở tốt đẹp sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hãy đến với KACHI, chúng tôi sẽ sàng làm hài lòng bạn với các gói dịch vụ giá ưu đãi nhất.

Một số mẫu nhà phố đẹp nhà thầu KACHI thiết kế xây dựng Đà Nẵng:

Muốn biết báo giá, vui lòng liên hệ: 0766.286.276 Kachi- nhà thầu xây dựng Đà Nẵng